อากาศแห้ง...ระวังฟืนไฟ

posted on 27 Nov 2009 20:17 by ambrosia

ปกติเป็นคนไม่ได้สนใจข่าวสาร จะอ่านเฉพาะข่าวประเด็นที่เค้าพูดกัน ส่วนมากก็ไปตามที่ห้องเฉลิมไทยพันทิปเอาล่ะค่ะ  ง่ายดี

 พี่สาวกลับมาจากที่ทำงาน ก็ได้ข่าวว่า เพื่อนร่วมบริษัท บ้านไฟไหม้ ไหม้แค่ไหน ก็แบบไม่เหลืออะไรกันเลยล่ะค่ะ ออกข่าววันที่ 27 พ.ย.52 แต่ไม่ได้ขึ้นหน้าหนึ่ง (ล่ะมั้ง)

http://www.krobkruakao.com/kkn/?a=news&s=detail&news_id=12264

ในข่าวบอกว่าไม่มีคนเจ็บคนตาย ซึ่งก็โชคดีไป

แต่จริง ๆมีผู้เสียชีวิตเกือบ 10 ตัวค่ะ ซึ่งก็คือ แมวเปอร์เซียของพี่เค้า มีรอดเพียงแค่ตัวเดียว ได้ยินว่า กระทะมันลงมาครอบตัวไว้ พอพี่เค้าเจอรีบส่งหาหมอทันที

แบบรู้สึกแย่น่ะค่ะที่ได้ยินแบบนั้น เพราะปกติเค้าจะมีเรื่องแมวมาคุยกับพี่สาวเบ๊ บ้างก็ให้คำแนะนำด้วย แล้วเค้าก็เป็นคนรักแมวมาก บ้านก็วอด แมวก็ตาย

แต่โชคยังดีที่เค้ามีญาติที่สามารถช่วยดูแลในเบื้องต้นได้

 

 

 

 

มันมาทำให้เบ๊ตระหนักถึงคำว่า โจรขึ้นบ้าน 10 ครั้ง ไม่เท่าไฟไหม้ครั้งเดียว จริง ๆค่ะ คือ โจรเข้าบ้านก็ปล้นเงินทอง ของมีค่า แต่มันยังจะเหลือแมว ผ้าขี้ริ้ว เสื้อผ้า ให้เราใส่

ไฟไหม้เป็นภัยหน้าหนาวทุกปี ได้ยินข่าวแบบนี้ก็ยิ่งทำให้ตัวเองหวาดระแวงพอสมควร เรื่องแก๊สปิดแน่นอยู่แล้ว แต่พวกสายไฟ บางครั้งก็ไม่มั่นใจ เพราะที่อยู่เป็นบ้านเช่าเก่า ไม่รู้จะมีหนูมาแทะสายไฟอะไรมั้ย แต่สายไฟส่วนที่เห็นได้ ไม่ห่วง มีแมวในบ้าน ลองมีหนู หนูก็ไม่รอด แต่ใต้ฝ้านี่ก็ไม่รู้มีอะไรรึเปล่า ก็ต้องระวังกันเองมากขึ้น สะดุ้งตื่นกันให้ง่าย ๆหน่อย

ช่วงนี้แม้จะหนาวน้อยลง(รู้สึกน้อยลงจริง ๆ ) แต่อากาศยังแห้งอยู่ ระวังฟืนไฟ เตาแก๊สกันให้ดีนะคะ เชคกันก่อนเข้านอน ไม่มีใครอยากให้เกิดอัคคีภัยกับตัวเองหรอกค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

สงสารน้องแมว

#3 By chabarimklong on 2009-11-28 11:50

สงสารทั้งคนทั้งแมว โถ ลูกเอ๊ย

#2 By tara on 2009-11-28 10:25

น่ากลัวจริงๆ

#1 By wesong on 2009-11-28 09:01